ร้านเลาจน์ คืออะไร

ร้านเลาจน์ คืออะไร บริการระดับหรู สถานที่พักผ่อน VIP

ร้านเลาจน์ คืออะไร สถานที่พักผ่อนที่มีการรับประทานอาหาร หรือเครื่องดื่มในบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสบายๆ โดยเฉพาะในสถานที่ที่มีการบริการเครื่องดื่มและอาหาร บาร์ ห้องรับรองของโรงแรมหรือสนามบิน เลานจ์ มักจะมีโซฟาหรือเก้าอี้นุ่มๆ เครื่องดื่มที่หลากหลาย

รวมถึงบรรยากาศที่เงียบสงบ เป็นที่นิยมในการพักผ่อน การสนทนาหรือต้องการความเป็นส่วนตัว โดยทั่วไป ร้านเลาจน์ จะมีลักษณะที่เป็นจุดเด่น มองง่ายๆ ร้านเลานจ์ รูปแบบการให้บริการที่คล้าย ๆ กับร้านอาหาร บาร์ หรือคาเฟ่ แต่เน้นบรรยากาศที่ ผ่อนคลาย เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อน ผ่อนคลาย ครบครันทุกรูปแบบ จะเน้นสนุก เงียบสงบ

ร้านเลาจน์ (Lounge) คือ สถานบันเทิงประเภทหนึ่ง ที่มีบรรยากาศผ่อนคลาย เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ พบปะสังสรรค์ หรือทำงาน มีหลากหลายประเภทให้ผู้ใช้บริการเลือกได้ตามต้องการ ทั้ง เลาจน์ส่วนตัว (Private Lounge) หรือ เลาจน์บริการเฉพาะ (Exclusive Lounge) สถานที่หรูหรา ที่มีการบริการเฉพาะเจาะจงให้กับกลุ่มลูกค้า หรือสมาชิกที่เลือกใช้บริการนั้นๆ ได้ เท่านั้น

บรรยากาศร้านเลาจน์

ร้านเลาจน์ โดยรวมบรรยากาศ ตกแต่งสวยงาม เน้นโทนสีอบอุ่น แสงไฟสลัว มีโซฟา เก้าอี้ นวม ที่นั่งสบายๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อน อาหารและเครื่องดื่ม มีบริการอาหารว่าง อาหารทานเล่น เครื่องดื่มหลากหลายประเภท เช่น ค็อกเทล , ไวน์ ,กาแฟ ,ชา และน้ำผลไม้ รวมถึงบาง เลาจน์ ร้านดนตรี ที่จะมีบาร์เทนเดอร์ที่มีความชำนาญ คิดค้นและเสิร์ฟค็อกเทลสูตรพิเศษให้กับทุกท่าน

ประเภทกิจกรรมร้านเลาจน์

 • เลาจน์บางแห่ง มีดนตรีสด ดีเจ ร้องคาราโอเกะ
 • เลาจน์บางแห่ง มีบริการเกม เช่น บิลเลียด สนุกเกอร์
 • เลาจน์บางแห่ง มีบริการ Wi-Fi ฟรี เหมาะสำหรับการทำงาน

ร้านเลาจน์ มีความแตกต่างจากผับบาร์ และคลับ ดังนี้

บรรยากาศภายในร้าน เงียบสงบ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีดนตรีสด ดีเจ สถานบันเทิงประเภทหนึ่ง ที่มุ่งเน้นไปที่การให้บริการบรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะอย่างมากสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ พบปะสังสรรค์ หรือทำงาน นัดพบปะนัดคุยธุรกิจส่วนตัว ที่เลือกได้ทั้ง Private Lounge และ Exclusive Lounge โดยบางร้านจะเพิ่มพื้นที่ส่วนตัว บางร้านมีห้องส่วนตัว สำหรับการสังสรรค์แบบกลุ่ม

กลุ่มลูกค้าของร้านเลาจน์ (Lounge) ผับบาร์ และคลับ

 • เลานจ์ : วัยทำงาน นักธุรกิจ ต้องการพบปะสังสรรค์ พูดคุย
 • ผับ : วัยรุ่น ต้องการความสนุกสนาน
 • บาร์ : วัยทำงาน ต้องการดื่ม
 • คลับ : วัยรุ่น วัยทำงาน ต้องการเต้น

แนะนำ ร้านเลานจ์ กลางเมืองกรุง สถานที่พักผ่อน VIP สุดพรีเมี่ยม

 • Brown Sugar: ร้านเลานจ์ในซอยทองหล่อ 10 มีดนตรีสด เน้นเพลงแนวป็อป อินดี้ เหมาะสำหรับการพบปะสังสรรค์ กับเพื่อนฝูง
 • Leopold: ร้านเลานจ์สไตล์คลาสสิก บนถนนพระอาทิตย์ ตกแต่งสไตล์ยุโรป เน้นโทนสีอบอุ่น เหมาะสำหรับการนัดเดท หรือพูดคุยธุรกิจ
 • Rabbit Hole: ร้านค็อกเทลบาร์ บนถนนวิทยุ เน้นค็อกเทลสูตรพิเศษ บรรยากาศหรูหรา เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มค็อกเทล
 • Sing Sing Theatre: ร้านคาราโอเกะสไตล์จีน บนถนนพระราม 1 ตกแต่งสไตล์จีนร่วมสมัย มีห้องคาราโอเกะส่วนตัว เหมาะสำหรับการสังสรรค์แบบกลุ่ม

บทสรุป

ร้านเลาจน์ (Lounge) เป็นสถานบันเทิงที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ บริการร้านนั่งชิล พบปะสังสรรค์ พูดคุย หรือทำงาน โดยมีบรรยากาศเงียบสงบ ผ่อนคลาย อาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย และกิจกรรมที่หลากหลาย เหมาะกับกลุ่มลูกค้าวัยทำงาน นักธุรกิจ นัดรวมกันมาคุยธุรกิจ ผ่อนคลายจากการเหนื่อยล่าของการทำงาน ร้านเลานจ์ ที่ที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลาย ต่างจากผับ บาร์ และคลับ ที่เน้นความสนุกสนานและคึกคัก

crossmenu